CẢNH SÁT ANH XÁC NHẬN 39 NGƯỜI TỬ NẠN TRONG CONTAINER TẠI ANH ĐỀU LÀ NGƯỜI VIỆT NAM

0
241

Danh tính của các nạn nhân vẫn chưa được xác định cụ thể

Nhật báo Trung Quốc đưa tin, theo Sky News, cảnh sát Essex đã tuyên bố tất cả các nạn nhân tử vong trong xe container xảy ra hơn một tuần trước đều là công dân Việt Nam. Và phía cảnh sát đang liên lạc với Chính phủ Việt Nam và gia đình của một số nạn nhân Việt Nam để xác định danh tính.

Cảnh sát Anh cho biết thêm, vẫn chưa công bố danh tính nạn nhân; “Tại thời điểm này chúng tôi chưa thể công bố danh tính của nạn nhân nào”- Trưởng hạt Essex Tim Smith nói trong thông cáo.

Trước đó, theo thông tin của Thông tấn xã Việt Nam đưa ngày 1 tháng 11, Sở cảnh sát tỉnh Hà Tĩnh, Việt Nam đã bắt giữ hai người bị tình nghi tổ chức giới thiệu xuất khẩu lao động bất hợp pháp, hoặc lưu trú bất hợp pháp ở nước ngoài.

Về phía Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Hiện Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan cảnh sát Anh đang nỗ lực phối hợp tích cực xác minh danh tính các nạn nhân, nghi là người mang quốc tịch Việt Nam và sớm công bố thông tin. Đây là một thảm kịch nghiêm trọng. Chúng tôi hết sức đau lòng và xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân và mong họ sớm vượt qua những đau thương, mất mát to lớn này”.

Đại sứ quán cũng đã chuyển kết quả nhận dạng nạn nhân từ cảnh sát Anh cho các cơ quan chức năng Việt Nam để kiểm tra chéo.

Bà Lê Thị Thu Hằng khẳng định: “Việt Nam lên án mạnh mẽ các hành vi mua bán người, coi đây là tội phạm nghiêm trọng và phải bị trừng trị đích đáng. Việt Nam kêu gọi các quốc gia trong khu vực và trên thế giới đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm mua bán người, không để tái diễn những thảm kịch đau lòng tương .”

Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar