Hàng trăm xe “kẹt cứng” tại Cửa khẩu Cầu Treo

0
186

(Thanh tra)- Hàng trăm chiếc xe chở khách, hàng hóa đang mắc kẹt tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, gây nên tình trạng mất trật tự và nguy cơ hỏng hàng hóa khiến thương lái, lái xe bất bình.

Hàng trăm chiếc xe đang mắc kẹt tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo. Ảnh: Hải Yến

Theo ghi nhận vào chiều 24/10, tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, huyện Hương Sơn có hàng trăm chiếc xe đầu kéo, container chở quặng, nước tăng lực bò húc, hoa quả… từ Lào vào Việt Nam đang bị mắc kẹt.

Ông Trần Văn Sông, Trạm trưởng Trạm Biên phòng Cầu Treo xác nhận sự việc trên và cho biết: Nguyên nhân mắc kẹt là do nhiều xe chở nước bò húc nằm ở đây lâu ngày mà chưa mở tờ khai, bãi đậu xe không có, đường thì mới được đường một làn dẫn đến tình trạng kẹt xe.

Từ cột mốc số 0 đến cầu Nam Tuồng (cửa khẩu Lào) xe container đang mắc kẹt trên 5km. Ảnh: Hải Yến

“Chúng tôi đang phân làn ưu tiên cho xe công vụ, xe khách, xe con đi trước, sau đó các xe chở quặng mới được vào làn. Chúng tôi cũng rất vất vả trong công tác phân luồng vì bến bãi không có”, ông Sông cho biết thêm.

Đại diện Chi cục Hải quan Cầu Treo thông tin: Về thủ tục mở tờ khai hiện nay tương đối thuận lợi nên không thể có chuyện mở chậm tờ khai, nguyên nhân chính ở đây là do không có bến bãi. Ví dụ mở một tờ khai xe chở quặng, doanh nghiệp đăng ký 10 xe thì phải đủ 10 xe khi đó hải quan mới tiến hành kẹp chì để thông quan. Việc nhiều xe chở nước bò húc chưa mở tờ khai thì chúng tôi cũng không bắt họ phải mở được nên cũng là một nguyên nhân dẫn đến ùn tắc.

Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar