Mac OS Catalina 10.15 – Có nên nâng cấp hay không ?

0
47

Ngay ngày ra mắt macOS Catalina thì mình cũng đã đú đởn và nâng cấp macOS Catalina và tới hôm nay thì cũng đã trải nghiệm được 2 ngày, mình xin được phép đưa ra nhận định cá nhân ngắn gọi: Có nên nâng cấp lên Catalina 10.15 hay không? Ai nên? Ai không nên?

Hiện tại ở nhà mình có 2 máy, 1 con Mac Mini và 1 Macbook Pro 2017 13”. Macbook Pro đã lên Catalina được 2 ngày, còn Macmini vẫn ở lại Mojave. Mình xin đưa ra một số nhận định cá nhân như sau:

Bạn nên nâng cấp lên Catalina 10.15 nếu:

– Bạn thích cái mới, cứ cái gì mới là lên, bất chấp thiên hạ nói gì, lỗi lầm ra sao? :))

– Bạn thực sự cần, sử dụng nhiều tính năng Sidecar để dùng iPad làm màn hình thứ 2 (Đương nhiên điều kiện là phải có iPad trước đã)

– Bạn đang dùng iPhone chạy iOS 13 và thường hay cắm cáp để trao đổi dữ liệu giữa iPhone và macOS. (Thực ra đã có nhiều phần mềm thay thế hỗ trợ rồi…)

– Bạn là dân code, chuyên lập trình ứng dụng iOS ^_^

Còn lại với các nhu cầu bình thường, nghe nhạc, lướt web, xem phim, đồ hoạ cơ bản… Sau 2 ngày sử dụng thì mình hoàn toàn chưa thấy thực sự đáng cho việc nâng cấp. Tuy nhiên mình thuộc thể loại: thích cái mới, cứ cái gì mới là lên, bất chấp thiên hạ nói gì, lỗi lầm ra sao? và một phần cũng là lên để Fix lỗi chung với anh em ^_^.