Nga : 19 nhân viên Trung tâm đào tạo phi công vũ trụ mắc COVID-19

0
214

Ít nhất 19 nhân viên thuộc Trung tâm đào tạo phi công vũ trụ Nga Y.A.Gagarin được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân mắc COVID-19 tại một bệnh viện ở Moskva, Nga. (Ảnh: TTXVN)

Theo TASS ngày 24/5, 19 nhân viên Trung tâm đào tạo phi công vũ trụ Nga mang tên Y.A.Gagarin đã nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Thông báo của Trung tâm trên nêu rõ: “Theo kết quả xét nghiệm hàng loạt trong thời gian áp đặt chế độ cảnh báo cao, đã xác định 19 ca dương tính trong số các nhân viên của Trung tâm đào tạo phi công vũ trụ”.

Thông báo cũng lưu ý rằng 13 nhân viên trong số đó đã khỏi bệnh và không có phi công vũ trụ nào bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

Theo trang web chuyên về thống kê worldometers.info, tính đến 2 giờ 30 sáng 25/5 (theo giờ Việt Nam), tổng số ca mắc COVID-19 ở Nga là 344.481 trường hợp, trong đó có 3.541 ca tử vong, 113.299 người đã bình phục và 2.300 bệnh nhân đang nguy kịch.

Theo : VTCVN

Tin Liên Qan : Mặc đồ bảo hộ ngừa COVID-19 xuyên thấu, nữ y tá Nga bị kỷ luật

Mặc đồ bảo hộ ngừa COVID-19 xuyên thấu, nữ y tá Nga bị kỷ luật - 1

Ngày 19/5, nữ y tá Nga đến phòng điều trị khu truyền nhiễm trong bộ đồ bảo hộ trong suốt, khiến các bệnh nhân có thể thấy rõ bộ đồ tắm mặc bên trong.

Sau khi thông tin này được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người có phản ứng khá tích cực và thông cảm cho hành động trên. Tuy nhiên, Sở Y tế địa phương cho biết, lãnh đạo bệnh viện này đã khiển trách nữ y tá trên.

“Do khuyết điểm không tuân thủ các yêu cầu về trang phục y tế của nhân viên đối với Bệnh viện lâm sàng khu vực Tula, Sở Y tế thông báo rằng, y tá Viện truyền nhiễm vi phạm quy tắc này phải chịu hình thức kỷ luật khiển trách”, thông tin từ cơ quan y tế trên cho biết.

Vụ việc diễn ra tại Viện Truyền nhiễm thuộc Bệnh viện Lâm sàng khu vực Tula. Theo tờ Tula Novosti, lúc đến phiên trực, cô gái quyết định không mặc quần áo dành cho y tá, vì khi choàng bộ đồ bảo hộ ra bên ngoài sẽ rất nóng. Tuy nhiên, cô gái không biết rằng, bộ trang phục bảo hộ sẽ thành nhìn xuyên thấu dưới ánh sáng.

Nữ y tá cho rằng, bộ đồ trang phục không quá trong suốt. Hơn nữa, cô không mặc đồ lót, mà mặc đồ bơi.

Hiện nhân viên y tế này đang được yêu cầu giải trình. Ngoài ra, bệnh viện Tula siết chặt kiểm soát việc sử dụng bộ quần áo đặc biệt này, cùng với các thiết bị bảo hộ cá nhân khác.

 

Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar