Nhiều thành viên Chính phủ Nga 20 – 5 khỏi bệnh và trở lại làm việc

0
12

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, ngoài Thủ tướng Nga Mikhail Mishutin được công bố khỏi bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và đi làm trở lại từ ngày 19/5, một số Bộ trưởng cũng đã khỏi bệnh và nhiều thành viên chính phủ khác nhiễm COVID-19 đang có tiến triển tích cực.

Cụ thể, Bộ trưởng Văn hóa Nga Olga Lyubimova đã đi làm trở lại từ ngày 14/5 sau khi kết thúc điều trị bệnh COVID-19. Bà Lyubimova có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 từ ngày 6/5, nhưng tình trạng nhẹ và được điều trị tại nhà.

Trước đó, ngày 8/5, Bộ trưởng Xây dựng Vladimir Yakushev và Thứ trưởng Dmitry Volkov đã được xuất viện, tiếp tục theo dõi tại nhà sau khi được chữa khỏi bệnh COVID-19 từ đầu tháng 5. Người đứng đầu Bộ Xây dựng Nga có kế hoạch đi làm trở lại vào ngày 21/5 tới sau khi hồi phục hoàn toàn. Trong khi đó, Bộ trưởng Giáo dục và Khoa học Sergey Kravtsov tiếp tục được điều trị sau khi nhiễm virus SARS-CoV-2 từ đầu tháng 5.

Liên quan tình hình dịch COVID-19 tại Nga, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của LB Nga ngày 19/5 cho biết nước này ghi nhận thêm 9.263 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 tại 83 chủ thể liên bang, nâng tổng số ca nhiễm tại Nga lên 299.941 trường hợp. Như vậy, đã 3 ngày liên tiếp LB Nga ghi nhận số ca nhiễm mới dưới ngưỡng 10.000 người. Ngoài ra, đã có thêm 5.921 ca bình phục, nâng tổng số ca xuất viện lên 76.130; 115 ca tử vong, nâng tổng số ca tử vong lên 2.837. Nga là một trong những quốc gia có tỷ lệ tử vong thấp nhất trên tổng số người bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

Cơ quan giám sát bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Nga cho biết đã tiến hành hơn 7,3 triệu lượt xét nghiệm sàng lọc trên cả nước. Đến thời điểm này, Nga duy trì mức xét nghiệm hơn 200.000 lượt/ngày và là một trong những quốc gia dẫn đầu thế giới về số lượng xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Theo Bộ trưởng Y tế Mikhail Murashko, Chính phủ Nga đã chi gần 9 tỷ ruble (124 triệu USD) để hỗ trợ hàng chục nghìn bác sĩ, nhân viên y tế, lái xe cứu thương tại các bệnh viện từ trung ương tới địa phương trên khắp nước Nga.

Tin, ảnh: Trần Hiếu (TTXVN)

 

Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar