Quan điểm gây tranh cãi của cô vợ về một loạt những nghịch lý được đánh giá là “bùa yêu để chồng mê suốt đời”

0
46
(Tổ Quốc) – “Phải khôn hơn thiên hạ nhưng phải ngu hơn chồng. Phải chuẩn mực đạo đức như nữ tu nhưng khi lên giường thì phải thành thạo như gái làng chơi”, nội dung bài đăng của một cô vợ đang gây hot MXH.

Chị em phụ nữ luôn truyền tai nhau những bí quyết giữ chồng, để chồng yêu, chồng nghiện trên mọi diễn đàn. Nhưng thực hư tiêu chuẩn nào mới nắm giữ được trái tim đàn ông thì có lẽ chẳng ai biết được đáp án chính xác.

Mới đây, 1 bài đăng của cô vợ nào đó trên mạng xã hội được cộng đồng mạng quan tâm và thi nhau like, share. Nội dung như sau:

“Làm sao để chồng mê suốt đời?

Đầu tiên là phải đẹp từ đầu đến chân, từ răng đến tóc, từ trong ra ngoài. Phải sành điệu, không quê mùa nhưng không được tiêu pha cho quần áo phấn son, phải tuyệt đối tiết kiệm như mẹ già của bác nông dân.

Chân phải dài như người mẫu nhưng không được cao hơn chồng (cho dù chồng cao mét sáu đi nữa). Ngực phải săn chắc, bụng phải thon nhưng phải chửa đẻ con mập mạp khỏe mạnh và nhiều sữa cho con bú.

Không cần phải là tuyệt sắc giai nhân, nghiêng nước nghiêng thành, chỉ cần đẹp hơn vợ của mấy thằng bạn, tươi trẻ hơn mấy cô đồng nghiệp, quyến rũ hơn mấy cô trên truyền hình và tạp chí là được.

Phải ở nhà chăm sóc nhà cửa, con cái và bố mẹ chồng, không ra ngoài chơi hay đi làm nhưng phải san sẻ được tài chính với chồng, hiểu biết về xã hội.

Phải thấu hiểu chồng như chuyên gia tâm lý, chi tiêu như chuyên gia kinh tế, chăm sóc con như bác sĩ nhi khoa và chuyên gia dinh dưỡng, dạy con học như chuyên gia giáo dục. Phải khôn hơn thiên hạ nhưng phải ngu hơn chồng.

Phải chuẩn mực đạo đức như nữ tu nhưng khi lên giường thì phải thành thạo như gái làng chơi.

Phải nấu ăn giỏi như đầu bếp khách sạn năm sao nhưng bằng nguyên liệu rẻ tiền như vợ gã ăn mày.

Phải thật đảm đang nhưng lúc nào cũng phải thơm tho sạch sẽ như mấy em hot girl chụp với 1800 app chỉnh hình.

Phải ăn nói ngọt ngào, khen ngợi chồng hơn mấy tên soái ca, cầu thủ hay diễn viên trong phim nhưng tuyệt đối không được nói dối.

Đấy, có nhiêu đấy thôi, chị em nào làm được đầy đủ thì đảm bảo tuyệt đối chồng sẽ không bao giờ dám rời các chị em nửa bước và đi đâu cũng phải theo sát vợ sợ mất”.

Hẳn phải là người có nhiều trải nghiệm và thâm thúy thì mới đưa ra quan điểm khá thực tế và sâu sắc đến vậy. Dường như, nó xuất phát từ những yêu cầu muôn đời mà đàn ông dành cho đàn bà. Nhiều người tâm đắc, người lại xót xa cho số phận mình. Nội dung có phần nào châm biếm nhưng vẫn được chị em hưởng ứng nhiệt tình.

Đúng là sinh ra làm đàn bà đã khổ, lấy nhầm phải người chồng không tốt còn khổ hơn. Họ luôn cố gắng thay đổi bản thân để làm hài lòng người khác. Họ hi sinh tuổi xuân, những ước mơ, ham muốn cá nhân để trọn vẹn cái thiên chức làm vợ, làm mẹ, làm con dâu.

Những bí quyết để chồng mê toàn là những nghịch lý rất đời mà phụ nữ nào bước chân vào hôn nhân cũng phải gồng mình thực hiện. Quả thật phụ nữ quá thiệt thòi. Từ hình thức bên ngoài đến nội tâm, cảm xúc bên trong lúc nào cũng phải chỉn chu để vừa lòng chồng cùng cả nhà chồng. Thế nhưng, điều quan trọng là, chẳng có mấy cô vợ được ghi nhận công lao cùng sự cống hiến của mình dù trải qua bao năm tháng.

Để làm được giống như tất cả các tiêu chuẩn trên kia không phải điều dễ dàng nhưng cũng chẳng nằm ngoài tầm tay của phụ nữ. Cơ bản ai cũng phải hiểu, hôn nhân hạnh phúc phải là sự nỗ lực vun vén từ cả 2 vợ chồng chứ không phải 1 người miệt mài cố biến mình thành “siêu nhân” nhưng người còn lại chỉ biết đòi hỏi.

Vì thế, phụ nữ ạ, chúng ta hãy thật xinh đẹp, hoàn thiện mình vì chính bản thân chúng ta chứ không phải một ai khác. Giữ chồng là điều tốt nhưng cũng đừng vì kẻ không xứng đáng mà đánh mất bản thân, lao tâm khổ tứ phục vụ nhà chồng. Phụ nữ ở thời nào cũng cần chút tự kiêu, ít nhất là để biết mình luôn có giá và đáng được yêu thương, trân trọng.

Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar